Tofu Chocolate Pudding (Pudding Đậu Hũ)

Chocolate pudding là một món ăn phổ biến, rất được yêu thích ở các nước phương Tây mùa lễ hội. Theo dòng phát triển của văn hóa và nhận thức, chocolate pudding đã có thêm nhiều phiên bản – “healthy” (ít béo, ít ngọt hơn), thuần gốc thực vật, v.v. Đón mừng năm mới 2024, Nhân Ái Daycare cũng có phiên bản của riêng mình dành cho các cụ. Phiên bản này sử dụng đậu hũ, một nguyên liệu quen thuộc nhưng bất ngờ, là một sáng tạo thể hiện tư duy không ngừng tìm tòi từ thế giới mà Nhân Ái Daycare tiếp nhận được và muốn chia sẻ.

HAPPY NEW YEAR 2024!

 

Nguyên liệu: (cho 10-14 phần ăn)
– 1 miếng đậu hũ trắng (280g)
– 200g sôcôla đắng (khoảng 70%)
– 220ml sữa tươi không đường
– 30ml mật ong
– 10ml nước cốt gừng (gừng tươi bào, vắt lấy nước)
– Một chút bột quế
– Một chút muối

Cách thực hiện:
– Đậu hũ ép cho ra bớt nước.
– Sôcôla hơ chảy bằng cách đặt vào tô chịu nhiệt rồi đặt trên nổi (hoặc tô chịu nhiệt) nước nóng, không để đáy tô chạm vào phần nước.
– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, mịn.
– Đổ ra đồ đựng, đậy kín và để tủ lạnh ít nhất 8 tiếng trước khi thưởng thức.

Ghi chú:
– Pudding để được tối đa 3 ngày trong tủ lạnh.
– Các nguyên liệu gia vị và độ đắng của sôcôla có thể gia giảm tùy ý thích.