Tình bạn lớp nhà già

Bà Khuê nói rằng: “Bạn bè là lúc ốm đau thì đến thăm nhau”. Một câu nói thật chứa đựng nhiều tình cảm biết bao. Tuổi già mà, làm sao có thể tránh khỏi những lúc ốm đau, mệt mỏi, sức khỏe không tốt. Nhưng thật hạnh phúc biết bao khi dù có những lúc chẳng may sức khỏe không ổn, thì chúng ta vẫn có những người bạn ở bên cạnh chia sẻ với mình. Đó chính là “tình bạn lớp nhà già”.
Hôm nay, nhân một tiết trời thu nắng vàng, một số ông bà đại diện đang sinh hoạt tại Nhân Ái Daycare cùng các CBNV đến thăm bà L.T.L vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật. Khi đoàn đến nhà, đôi mắt bà long lanh, niềm nở, tay bắt mặt mừng với những “người bạn già” tại Nhân Ái Daycare.


Có khoảng 2 tuần không gặp nhau thôi mà tưởng chừng dài như dài 2 năm vậy. Trong không khí ấm cúng tại căn phòng, gương mặt ai cũng vui vẻ. Bầu không khí thật là ấm áp.
Bà L chia sẻ về những điều vừa mới trải qua, bà vẫn tiếc nuối nói rằng: Mấy ngày trời chăm chỉ tập luyện chuẩn bị cho Hội thao Nhân Ái 2023, thế mà cuối cùng trước ngày diễn ra cuộc thi thì bà lại phải nhập viện để mổ. Thật tiếc quá. Thế rồi, bà cùng các ông bà khác cười trừ.Hiện tại bà đã dần khỏe và đang dần hồi phục thì đó là điều hạnh phúc nhất rồi. Chỉ cần bà khỏe mạnh thì tại Nhân Ái vẫn còn rất nhiều hội thao để chờ đón bà.

Nhân ÁI gửi tặng bà món quà

Nhân ÁI gửi tặng bà món quà và mong bà mau khỏe

Trước khi chia tay, để các ông bà và các cháu về trở lại trung tâm, bà L còn không quên dặn dò với anh Nguyên – Điều dưỡng: “Mấy hôm bà khỏe hẳn, con lại đến đón bà nhá”.
Những câu thăm hỏi động viên; những cái bắt tay và nụ nười tươi tắn tuy thật bình dị nhưng lại chứa đựng sự quý giá vô cùng lớn và một tình cảm da diết mà “tình bạn tuổi già” dành cho nhau.
Một buổi “thăm thân” cứ thế diễn ra thật tình cảm. Tình bạn tuổi già cũng chỉ cần vậy thôi. Nhân Ái chúc bà sẽ nhanh hồi phục để sớm trở lại Trung tâm cùng với những người bạn cao niên